皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Đề nghị đảm bảo việc làm cho người lao động tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam

admin2023-02-243Xử lý 43 triệu con bạc online

Người lao động bị mất việc, giảm giờ làm được hỗ trợ như thế nào? TP. Hồ Chí Minh: Xem xét mức hỗ trợ tốt nhất cho người lao động tại công ty Pouyuen

Theo đó, ngày 22/2/2023, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh đã ký Công văn số 515/LĐTBXH-QHLĐTL về tình hình lao động, việc làm tại doanh nghiệp gửi Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh.

Tại công văn, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nêu rõ: Qua theo dõi, nắm bắt tình hình lao động, việc làm cho thấy, hiện nay trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đang gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, dự kiến phải cắt giảm lao động với số lượng lớn.

Để hỗ trợ doanh nghiệp sớm ổn định tình hình việc làm, đời sống người lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh, Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP. Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan của thành phố một số nội dung.

Cụ thể, chủ động nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, lao động, việc làm của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, kịp thời có những biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động; hướng dẫn, hỗ trợ, kiểm tra, giám sát doanh nghiệp xây dựng phương án sử dụng lao động và giải quyết các chế độ, chính sách đối với những lao động bị cắt giảm theo đúng quy định của pháp luật và các thỏa thuận, nội quy, quy chế của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chỉ đạo, đôn đốc các Trung tâm Dịch vụ việc làm của TP. Hồ Chí Minh tăng cường các hoạt động cung cấp thông tin, kết nối cung – cầu lao động, giới thiệu việc làm đối với những người mất việc làm để họ sớm tìm được việc làm mới phù hợp. Thường xuyên nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, lao động, việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn để kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ khi doanh nghiệp gặp khó khăn;

,

哈希牛牛源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希牛牛源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Tăng cường hỗ trợ các bên trong doanh nghiệp tiến hành các hoạt động đối thoại , thương lượng để xác định các điều kiện lao động phù hợp, giải quyết hài hòa lợi ích các bên; kịp thời hướng dẫn, xử lý các tranh chấp lao động, đình công phát sinh trong doanh nghiệp, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự xã hội.

Trước đó, do ít đơn hàng năm 2023, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) dự kiến sẽ không tiếp tục ký lại hợp đồng lao động (khi hợp đồng lao động hết hạn) với khoảng 3.000 lao động từ 1 năm đến 3 năm. Ngoài ra, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã trao đổi với Công đoàn cơ sở, dự kiến vào cuối tháng 2/2023 sẽ cắt giảm 3.000 lao động thuộc khu C và khu D. Công nhân lao động bị cắt giảm sẽ không đến công ty làm việc nhưng vẫn được chi trả lương cho đến khi nhận chế độ.

Hiện Công đoàn cơ sở của Công ty đã đề nghị Công ty TNHH PouYuen Việt Nam chi trả cho toàn bộ thời gian công nhân lao động làm việc tại Công ty, mỗi năm làm việc 1 tháng tiền lương. Ban giám đốc Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã đồng ý với đề xuất của Công đoàn cơ sở nhưng đang chờ ý kiến của Tập đoàn ở Đài Loan (dự kiến ngày 25/2 Công ty này sẽ thông báo chính thức cho công nhân lao động).

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam thuộc Tập đoàn quốc tế PouChen Đài Loan (Trung Quốc), hoạt động ở lĩnh vực sản xuất giày. Tại Việt Nam, Pouchen Việt Nam hiện sở hữu hơn 130.000 lao động tại 8 nhà máy gồm: Pouyuen ở thành phố Hồ Chí Minh; Pouchen, Pousung, Pou Phong tại Đồng Nai; Dụ Đức tại Tiền Giang; Pou Hung, Pou Li tại Tây Ninh và Prime Asia ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Riêng tại nhà máy Pouyuen ở TP. Hồ Chí Minh, số lao động của nhà máy lên đến hơn 50.500 người.

网友评论

热门标签